Địa chỉ: Huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái

Phong trào làm đồ dùng đồ chơi tự tạo phục vụ công tác dạy và học

Ngay từ đầu năm học nhà trường chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chuyên môn phát động phong trào tự làm đồ dùng dạy học. Các tổ chuyên môn đã quán triệt kế hoạch, tổ chức cho giáo viên đăng ký và định hướng những thiết bị có thể cải tiến, cần sửa chữa, cần làm cho từng tổ, nhóm chuyên môn và mỗi giáo viên. Phong trào tự làm đồ dùng dạy học ở các khối lớp diễn ra rất tích cực.

Sự đa dạng, đẹp, hấp dẫn về hình thức, chất lượng có tính thẩm mỹ, giáo dục cao của các đồ dùng dạy học tự làm, trong đó nhiều sản phẩm được tận dụng từ những nguyên liệu dễ kiếm trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày như ống nhựa, vỏ lon, chai nhựa,... đã khiến các tiết học trở nên sinh động và hiệu quả. Nhiều đồ dùng, đồ chơi đã thể hiện có sự đầu tư với thiết kế phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi, có tác dụng rèn luyện kỹ năng, mang tính giáo dục cao, góp phần đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo cho học sinh, nâng cao hơn chất lượng giáo dục trong các nhà trường.